Xe ô tô không chính chủ có sang tên nhanh được không?

Sang tên xe có chủ đã khó rồi nhưng sang tên xe ô tô cũ mà vắng chủ thì còn khó gấp ngàn lần. Vì cứ mang hồ sơ ra công an thì bị trả lại hồ sơ. Nhưng vỏ quýt dày có móng tay nhọn, Dichvusangten.com xin cung cấp dịch vụ trọn gói cho việc sang tên xe vắng chủ để quý khách yên tâm nhé.

Có nhiều câu hỏi đến với chúng tôi, nhưng xin lọc một vài cầu hỏi nổi bật được nhiều người quan tâm nhất để đưa ra cho các bạn tham khảo nhé, đảm bảo sẽ đả thông tư tưởng cho quý khách về vấn đề sang tên xe vắng chủ ạ.

Chi tiết câu hỏi:

Thưa luật sư, em muốn hỏi: xe của em đã mua qua 3 đời chủ, không biết chủ xe cũ ở đâu và không có chứng từ mua bán gì, chỉ có mỗi ảnh CMND của chủ xe cũ, em đã làm cho thủ tục sang tên đổi chủ vào ngày 4/2/2015 đến nay đã gần 3 tháng rồi, bên công an yêu cầu em về làm hợp đồng mua bán để đủ thủ tục sang tên. Bên cơ quan bán xe hứa hẹn em siêu nhiều lần rồi mà chưa giải quyết được cho em. Giờ cần sang tên quá ạ.

Mong luật sư tham vấn cho em cách giải quyết. Em xin thực lòng cảm ơn!

Người gửi: N.T.Ninh

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sự của Dichvusangten.com.

Luật sư tư vấn luật pháp trực tuyến: 0914525310

Trả lời:

Chào bạn! cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới chuyên mục hỏi đáp của doanh nghiệp chúng tôi, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Thông tư 15/2014/TT-BCA ban hành ngày 04/04/2014 quy định về đăng ký xe.

Nội dung tư vấn:

Căn cứ vào điểm b,c khoản 4, Điều 24 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về trách nhiệm của cơ quan đăng ký như sau:

“b) Trường hợp làm thủ tục sang tên, đi lại xe đi thức giấc khác:

Cơ quan đăng ký xe thu nạp hồ sơ, đánh giá đúng thủ tục quy định và giải quyết như sau:

– Trường hợp giấy tờ sang tên, di chuyển xe mang chứng từ chuyển quyền với xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển quyền với xe của người bán cuối cùng thì trong thời hạn hai ngày làm cho việc, nói từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký xe nên giải quyết thủ tục sang tên, chuyển động xe cho người sử dụng xe.

– Trường hợp giấy tờ sang tên, đi lại xe ko mang chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định thì viết giấy hứa và thực hành những thủ tục sang tên, vận động xe cho người tiêu dùng xe. Giấy hứa có giá trị được tiêu dùng xe trong thời gian 30 ngày chờ cơ quan đăng ký xe giải quyết thủ tục sang tên, chuyển động xe.

Cơ quan đăng ký xe gửi thông báo đến người đứng tên trong đăng ký xe và niêm yết công khai tại hội sở cơ quan đăng ký xe, tra cứu tàng thư xe mất cắp và dữ liệu đăng ký xe. Sau 30 ngày, kể từ ngày gửi thông báo và niêm yết công khai, cơ quan đăng ký xe giải quyết sang tên, chuyển động xe theo quy định, ghi kết quả xác minh và ký xác nhận vào giấy khai đăng ký sang tên, đi lại xe.

– Trả cho người đang dùng xe: 01 phiếu sang tên vận động và 01 giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (mẫu số 03 ban hành tất nhiên Thông tư này) kèm theo hồ sơ gốc của xe để khiến thủ tục đăng ký xe ở nơi chuyển đến.

– Lưu 01 phiếu sang tên, chuyển động và 01 giấy khai đăng ký sang tên, chuyển động xe, thông báo, niêm yết và kết quả xác minh.

Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trơ tráo tự, an toàn xã hội chỉ dẫn cụ thể việc cấp giấy hứa hẹn quy định tại điểm a và điểm b khoản này.

c) Trường hợp đăng ký sang tay xe thức giấc khác chuyển đến

Cơ quan đăng ký xe (nơi người đang dùng xe đăng ký thường trú) tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra đủ thủ tục quy định, đánh giá thực tiễn xe thích hợp sở hữu hồ sơ sang tên, đi lại xe thì trong thời hạn hai ngày khiến việc, nhắc từ ngày nhận đủ giấy tờ hợp lệ, cơ quan đăng ký xe phải hoàn tất việc cấp biển số, giấy chứng thực đăng ký xe cho người đang dùng xe.”

Theo quy định trên, nếu bạn nộp đủ giấy tờ sang tên, di chuyển xe ko với chứng từ chuyển quyền mang xe theo quy định thì cơ quan có thẩm quyền viết giấy hẹn và thực hành giải quyết thủ tục sang tên, di chuyển xe cho người sử dụng xe trong thời hạn tối đa 30 ngày. Nhưng bạn đã đợi 3 tháng mà ko thấy phản hồi của cơ quan đăng ký xe, hiện nay bạn buộc phải tới cơ quan đăng ký và bắt buộc họ giải quyết cho bạn nếu họ không giải quyết bạn sở hữu thể là đơn khiếu nài nỉ về hành vi hành chính là không thực hành theo đúng quy định của pháp luật.

Cụ thể để sang tên xe vắng chủ bạn cần có giấy tờ sau:

  • Đăng ký bản gốc
  • Đăng kiểm bản gốc
  • CMND của chủ xe cũ
  • Đơn xin xác nhận của Phường nơi cư trú
  • Biển số xe

Lưu ý: Bạn nhớ đảm bảo xe không kiện cáo và dính giải chấp nhận hàng nhé.

Trên đây là phần tham vấn của chúng tôi.

Trân trọng./.

Bộ phận tham vấn luật – Công ty Dichvusangten.vom

Địa chỉ: Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0914 52 53 10

Nguồn: Dichvusangten.com biên soạn và sưu tầm

Xe ô tô không chính chủ có sang tên nhanh được không?
3.78 (75.63%) 32 votes

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Kinh nghiệm mua bán xe ô tô cũ trong tầm giá 300 triệu đồng
Những chiếc xe cũ lý tưởng cho dân kinh doanh giá chỉ 300 triệu đồng
Rất nhiều dòng xe cũ vận hành bằng máy dầu, từ 4 đến 7 chỗ giá trong tầm giá khoảng 300 triệu đồng đang là loại xe được tìm ...
Tư vấn về mua xe ô tô phải nộp những khoản lệ phí nào?
Nhiều câu hỏi về: Tư vấn về mua xe ô tô phải nộp những khoản lệ phí nào? Chi tiết câu hỏi ...
Mẫu hợp đồng mua bán xe ô tô gồm có những thông tin gì
Hiện nay, việc mua bán xe ô tô diễn ra ngày càng nhiều và được thực hiện dựa trên hợp đồng. ...
Cách kiểm tra ô tô cũ phần khung sườn xe
Trong bài viết này chúng tôi cung cấp cách kiểm tra khung sườn xe xem xe đã bị đâm đụng hay ...