Toàn tập về cấp mới và làm lại giấy tờ xe?

Trong thời gian vừa qua, chúng tôi nhận rất nhiều câu hỏi từ quý vị khán thính giả về việc làm lại giấy tờ đăng ký xe ô tô.

Chúng tôi Dịch vụ sang tên! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến thư mục tham vấn của chúng tôi, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của các bạn qua bài viết chi tiết dưới đây.

Cơ sở pháp lý:

Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về Đăng ký xe

Thông tư 53/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính về việc sửa đổi, bổ sung Thông tư 127/2013/TT-BTC ngày 06/09/2013 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và dùng lệ phí cấp giấy đăng ký và biển số phương tiện liên lạc cơ giới đường bộ

Nội dung tư vấn từ Tổng đài tư vấn hồ sơ, thủ tục cấp lại đăng ký xe (cà vẹt xe) miễn phí

Đối với vấn đề hồ sơ, thủ tục cấp lại đăng ký xe (cà vẹt xe) theo quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những vấn đề sau :

  • Hồ sơ xin cấp lại đăng ký xe (cà vẹt xe)
  • Thủ tục xin cấp lại đăng ký xe (cà vẹt xe)
  • Lệ phí xin cấp lại đăng ký xe (cà vẹt xe)
  • Xin cấp lại đăng ký xe có được ủy quyền hay không?

Nội dung tư vấn:

“Thưa trạng sư ngày nay em sở hữu bị mất giấy tờ xe và biển số xe nhưng xe em tiêu dùng thì ở thành phố hà nội chứ ko ở quê bây giờ em muốn khiến cho lại giấy má và biển số xe thì với bắt buộc bắt buộc sở hữu xe về quê không ? hay chỉ bắt buộc về quê khai mất và làm cho lại như như thủ tục bình thường ko ? hay phải cần mang xe về quê để công an đánh giá số sườn số máy mới khiến lại được ? em xin thực bụng cảm ơn”

Bạn mang thể khiến thủ tục cấp lại giấy chứng thực đăng ký xe tại Phòng CSGT công an huyện tại quê bạn – nơi đã đăng kí xe. Khi đi không phải đem theo xe.

“A cho e hỏi.e sắm lại 1 chiếc xe máy cũ qua đa dạng đời chủ,xe đăng kí ở nghệ an,e đăng kí thường trú ở hà tỉnh,nhưng giờ e đang đăng kí tạm bợ trú ở tp hcm,xe cũng đang ở tp hcm.nhưng đã mất giấy tờ.gi ờ a sở hữu thể tham vấn giúp e lớp lang thủ tục và hướng giải quyết cũng như giải quyết ở cơ quan nào ah.”

“Chào luật sư. Vừa rồi em mang mua một xe máy biển số Thái Nguyên , mới đây em làm cho mất giấy má xe đó, ngày nay em đang ở Huế. Cho em hỏi là em sở hữu khiến lại được giấy tờ xe đó ko và nếu được thì phải làm cho những gì. Em xin cảm ơn..!”

Bạn sở hữu thể thực hành thủ tục xin cấp lại đăng ký xe tại phòng CSGT công an huyện hoặc tỉnh nơi bạn đã thực hiện đăng ký xe.  Bạn cần chuẩn bị 01 bộ giấy tờ bao gồm các  giấy tò sau:

– giấy khai đăng ký xe (theo cái số 02 )

– Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh dân chúng hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh quần chúng không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.
– Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, công ty công tác, tất nhiên Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).
Trường hợp ko với Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội quần chúng thì buộc phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, tổ chức công tác.
– Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ giao hội từ 2 năm trở lên của những trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

IFrameKhi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang dùng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định.
Trường hợp xe đã đăng ký, cấp biển số nhưng chủ xe đã khiến cho thủ tục sang tên, chuyển động đi địa phương khác, nay chủ xe bắt buộc đăng ký lại nguyên chủ thì giải quyết đăng ký lại và giữ nguyên biển số cũ; trường hợp biển số cũ là biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì cấp đổi sang biển 5 số theo quy định

Trường hợp cấu lại giấy chứng thực đăng ký xe bị mất thì thời gian xác minh và hoàn thành thủ tục ko quá 30 ngày, nhắc từ ngày nhận đủ giấy tờ hợp lệ.

“E Bị mất giấy má xe máy, mà e khi trước đăng ký biển số xe thì công an chỉ đưa cho e biển số có giấy tờ xe ko mang đưa hồ sơ tự quản cho e….cho e hỏi ngày nay phải khiến sao ? Xe e là chính chủ”

“Luật sư cho mình hỏi mình muốn khiến cho lại đk xe honda dream . xe biển Gia Lai nhưng mình lại đang sinh sống và làm cho việc tại hà nội cho mình hỏi có làm cho lại được ở hà nội không nếu được cho mình xin sdt và shop của người với thể giúp mình . còn giấy tờ xe photo và giấy công nhận mất giấy má của quận hoàng mai. Mình cảm ơn.”

Bạn có thể xin cấp lại Giấy chứng thực đăng ký xe tại phòng CSGT công an huyện, quận,thị xã nơi bạn đã thực hiện đăng ký xe trước đó. Thủ tục này không cần hồ sơ gốc.

Trên đây là ý kiến tham mưu của chúng tôi về câu hỏi của khách hàng hàng. Việc đưa ra ý kiến tham vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật, về luật dân sự và thông báo do quý người mua cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để những cá nhân, doanh nghiệp tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tham mưu sở hữu điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông báo nêu trong nội dung tham vấn làm người mua chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và với sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi vô cùng mong nhận được quan điểm phản hồi của người dùng hàng.

Để đặt thêm các câu hỏi về luật sang tên ô tô, xin quý khách liên hệ với số Hotline 0914525310 để được tư vấn luật online miễn phí.

>>Xem thêm: Dịch vụ Check và tư vấn thủ tục mua bán ô tô cũ Hà Nội

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

 Bộ phận Tư vấn Pháp luật – Dịch vụ sang tên xe ô tô Hà Nội

Toàn tập về cấp mới và làm lại giấy tờ xe?
4.96 (99.17%) 24 votes

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Sang tên xe ô tô tất cả các quận tại Sài Gòn và Hà Nội
Thủ tục sang tên xe ô tô cùng tỉnh
Thủ tục sang tên xe ô tô cùng tỉnh 2019 sẽ là thủ tục được nhiều anh chị em mua xe ...
Mercedes-Benz Việt Nam trả lời cho việc nước tràn vào van thông hơi cầu trước
Thủ tục sang tên xe ô tô từ công ty sang công ty
Thủ tục sang tên xe ô tô từ công ty sang công ty là một câu hỏi rất hót trên công ...
Thủ tục sang tên oto từ cá nhân sang công ty gồm có gì?
Thủ tục sang tên oto từ cá nhân sang công ty gồm có gì? giấy tờ mua bán ra làm sao? ...
Cùng tìm hiểu về chi phí mua bán xe ô tô cũ?
CHI PHÍ MUA XE Ô TÔ CŨ Nếu bạn muốn biết về chi phí mua xe ô tô cũ để tiện ...
Thủ tục mua bán xe ô tô cũ như thế nào?
Thủ tục mua bán xe ô tô cũ đang là điều bạn và rất nhiều người muốn mua xe cũ băn ...
Những thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô khác tỉnh mới nhất
Bạn đang mới mua lại một chiếc xe ô tô khác tỉnh và bạn muốn đổi chủ cho nó. Hãy cùng ...
Thủ Tục sang tên xe Hồ Chí Minh trọn gói
Thủ Tục sang tên xe Hồ Chí Minh trọn gói là việc làm rất nhiều người quan tâm, vì hiện nay ...
Thủ tục chuyển đổi chủ xe tương đối khó nhưng khônng phải không làm được
Quy trình sang tên đổi chủ xe ô tô cũ 2019
Tìm hiểu đầy đủ về các thủ tục sang tên xe ô tô cũ trước khi quyết định mua xe ở đâu ...
Phí sang tên đổi chủ xe ô tô 2019
Những năm trước đây khi kinh tế thị trường chưa có được những bước tiến vượt bậc thì phí sang tên ...
Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói tại Đan Phượng nhanh chóng uy tín
Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói tại Đan Phượng nhanh chóng uy tín tại Hà Nội Với phương châm ...
Việt Nam đã có sự có mặt của Hyundai Kona giá chỉ 615 triệu đồng
Việt Nam đã có sự có mặt của Hyundai Kona giá chỉ 615 triệu đồng
Phân khúc miniSUV tại Việt Nam đã chính thức có thêm một cái tên mới, phá vỡ sự độc tôn của ...
Những thông tin liên quan đến dịch vụ rút hồ sơ gốc xe ô tô
Dịch vụ sang tên hót bạc ngày cận tết
Những ngày cận tết thì rất bận rộn với nhưng người làm dịch vụ sang tên xe. Có nhiều khách yêu ...