Phí dịch vụ phải trả khi sang tên xe oto

Hiện nay nhu cầu sang tên đổi chủ xe ô tô càng trở nên phổ biến ở nhiều nơi trên toàn quốc, để đáp ứng nhu cầu đó dịch vụ sang tên xe ô tô ra đời nhằm giải quyết các vấn đề mà khách hàng cần tới. Một điều cũng quan trọng đó là khi sử dụng dịch vụ thì bạn cần phải trả phí. Do đó, bạn cần quan tâm đến giá dịch vụ sang tên xe oto. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp các thông tin cần thiết cho bạn khi tiến hành sang tên đổi chủ cho xe ô tô.

 

Giá dịch vụ sang tên xe oto

Để giúp bạn dễ dàng hơn khi sang tên xe ô tô, tham khảo: “Sang tên đổi chủ xe, những điều cần lưu ý” từ Dichvusangten.com

Tính giá trị xe còn lại thế nào?

Theo quyết định mới, thời gian đã sử dụng trong 1 năm được tính còn 85{%} giá trị xe. Tương tự, thời gian đã sử dụng trên 1 năm đến 3 năm là 70{%}; 3-6 năm là 50{%}; 6-10 năm là 30{%}; trên 10 năm là 20{%}. Đây là căn cứ để xác định giá tài sản cũ đã qua sử dụng để làm căn cứ tính lệ phí trước bạ. (Xem thêm cuối bài).

Phí trước bạ là bao nhiêu? Được tính như thế nào?

Theo quy định mới, phí trước bạ đối với ô tô dưới 10 chỗ là 2{%} giá trị xe; xe khách, xe tải… vẫn 2{%}. Riêng tất cả các loại mô tô, xe máy, phí trước bạ chỉ mất 1{%} giá trị xe.

Lưu ý, phí trước bạ được tính theo giá trị xe tại thời điểm đang sử dụng và đời xe. Xe càng cũ (tính theo năm sản xuất) thì giá trị được tính càng giảm.

Ví dụ giá trị xe mua mới là 300 triệu đồng, sau 3 năm sử dụng giá trị chỉ còn 50{%} = 150 triệu đồng. Vậy phí trước là được tính theo 2{%}, nghĩa là chỉ mất 3 triệu đồng. Mức tính giá trị xe sẽ dựa vào thực tế và có bảng biểu giảm giá trị theo thời gian sử dụng. Khi đi nộp phí, người làm thủ tục sẽ được đối chiếu từng loại cụ thể.

Tham khảo thêm: “Cách tính thuế trước bạ của xe ô tô đã qua sử dụng” từ xekhachxetai.vn:

Đối với tài sản trước bạ là tài sản cũ đã qua sử dụng thì giá tính lệ phí trước bạ là giá trị tài sản mới (100{%}) nhân (x) tỷ lệ chất lượng còn lại của tài sản trước bạ như sau:

a) Giá trị tài sản mới (100{%}) xác định theo bảng giá tài sản tính lệ phí trước bạ do Uỷ ban nhân dân tỉnh quy định.

b) Tỷ lệ chất lượng còn lại của tài sản trước bạ được quy định cụ thể như sau:

Kê khai lệ phí trước bạ lần đầu tại Việt Nam:

  • Tài sản mới: 100{%}.
  • Tài sản đã qua sử dụng nhập khẩu vào Việt Nam: 85{%}.

Kê khai lệ phí trước bạ tại Việt Nam từ lần thứ 2 trở đi (trường hợp tài sản đã được kê khai, nộp lệ phí trước bạ tại Việt Nam thực hiện chuyển nhượng và kê khai lệ phí trước bạ tiếp theo với cơ quan quản lý nhà nước):

  • Thời gian đã sử dụng trong 1 năm: 85{%}
  • Thời gian đã sử dụng trên 1 đến 3 năm: 70{%}
  • Thời gian đã sử dụng từ trên 3 đến 6 năm: 50{%}
  • Thời gian đã sử dụng trên 6 đến 10 năm: 30{%}
  • Thời gian đã sử dụng trên 10 năm: 20{%}

Phí dịch vụ sang tên xe ô tô và những điều bạn nên tìm hiểu

Trong quá trình tiến hành sang tên đổi chủ cho xe ô tô bạn thường gặp phải những vấn đề mà xưa nay bạn chưa va chạm tơi. Chính vì vậy mà công tác đi làm các thủ tục giấy tờ của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Khi các bạn liên hệ đén với các dịch vụ sang tên xe ô tô thì các bước tiến hành sẽ trở nên dễ dàng, và điều quan trọng hơn nữa đó là đúng thủ tục nguyên tắc và pháp lý do nhà nước quy định.

 

Giá dịch vụ sang tên xe oto

Quy định về xe chính chủ mới đây đã khiến nhiều người, đặc biệt là những ai sử dụng xe cũ phải tiến hành thủ tục sang tên đổi chủ xe. Tuy vậy, vẫn cần có những lưu ý khi thực hiện thủ tục này.

Thắc mắc, kinh nghiệm của người dùng khi sang tên xe ô tô tại Hà Nội:

“Sáng nay mình mới đi làm thủ tục sang tên đổi chủ cho xe. Về lệ phí trước bạ chi cục thuế tính như sau:
34.200000 x 30{%} = 10.260000
10.260000 x 5{%} = 513.000
Tổng số tiền mình phải nộp lệ phí trước bạ là 513.000 ngàn đồng, so sánh với mức phí của bài báo sao thấy khác xa quá, xe mình mua từ năm 2009 thì nằm trong khung 6-10 năm thì nhân với 30{%} là đúng rồi, chỉ thắc mắc tại sao chi cục thuế lại thu mức phí trước bạ là 5{%} (còn trong bài báo thì lại nói chỉ phải đóng phí trước bạ 1{%} thôi?”” – Chia sẻ từ Phong Nguyễn

“Tôi vừa mới mua lại 1 chiếc Chevrolet đời 2016, còn mới, mới qua một đời chủ. Cho hỏi thủ tục sang tên như thế nào và các khoản thuế phí phải chịu khi sang tên.” – Anh Hiếu chia sẻ

Khi tiến hành chuyển đổi từ xe cũ thì bạn cần phải lưu ý là cần phải trả các loại phí sau.

  • Phí trước bạ cho lần đăng ký thứ hai, khi tiến hành sang tên đổi chủ.
  • Phí sang tên và đổi biển số khi đến các chi cục thuê tiến hành sang tên.

Với những chia sẻ thông tin trên phần nào cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về giá dịch vụ sang tên xe oto để có phương hướng đi đúng đắn.

Nguồn: Theo dichvusangten.com biên soạn

Phí dịch vụ phải trả khi sang tên xe oto
5 (100%) 4 votes

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thiết kế web chuẩn SEO
Làm sao để đơn giản hóa thủ tục sang tên xe ô tô cũ
Thủ tục sang tên xe ô tô cũ là một vấn đề gây đau đầu nhức óc cho những người mua ...
Địa chỉ dịch vụ công chứng sang tên nhanh cho Ôtô Hà Nội
Việc công chứng mua bán xe ô tô hiện nay rất phát triển, đặc biệt là hiện tại lượng mua bán ...
Sơn lazang ô tô uy tín tại Vinaoto.net
Gara ô tô Vinaoto cung cấp dịch vụ Vinaoto.net đảm bảo uy tín chất lượng, giá tốt, bảo hành lâu dài. ...
Miễn phí bảo dưỡng 40.000km tại Vinaoto
  – Nhân dịp  Vinaoto chuyển tới cơ sở mới và tri ân khách hàng, chúng tôi tổ chức chương trình Miễn ...