Hồ sơ sang tên oto cần có những gì?

Tham khảo các tin liên quan:

Có nhiều người cho rằng, khi mua một chiếc xe oto cũ, chỉ cần hai bên có thỏa thuận “thuận mua vừa bán” và giao tiền là xong. Nhưng không phải đơn giản như vậy, đối với việc sang tên oto, nó sẽ đem lại khá nhiều rắc rối nếu bạn không có việc sang tên oto theo quy định. Vậy, cần thiết là phải có một hồ sơ sang tên oto theo quy định của Pháp luật để bạn có thể lưu thông dễ dàng khi nhận xe.

Sang tên oto để lái xe an tâm

“Sang tên xe ô tô trong trường hợp cùng tỉnh, thành phố:

– Trường hợp người đang sử dụng xe không có chứng từ chuyển nhượng xe, cơ quan đăng ký tiếp nhận hồ sơ đăng ký sang tên xe, kiểm tra đủ thủ tục quy định, thu giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe; viết giấy hẹn cho người sử dụng xe. Giấy hẹn do lãnh đạo cơ quan đăng ký xe ký, đóng dấu và có giá trị được sử dụng xe trong thời gian 30 ngày chờ cơ quan đăng ký xe trả kết quả. Sau 30 ngày kể từ ngày gửi thông báo và niêm yết công khai, cơ quan đăng ký xe giải quyết cấp biển số, giấy chứng nhận đăng ký xe cho người đang sử dụng xe.

– Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an xã, phường, thị trấn (công an cấp xã) nơi người đang sử dụng xe thường trú;
– Trong thời hạn 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký xe phải giải quyết cấp biển số, giấy chứng nhận đăng ký xe cho người đang sử dụng xe.
– Chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định;
– Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe (trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký xe).

Hồ sơ sang tên xe khác tỉnh, thành phố:

– Công an cấp xã có trách nhiệm tiếp nhận giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe có cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký của người đang sử dụng xe. Kiểm tra, xác minh địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe. Sau khi kiểm tra xác minh, nếu đúng thì xác nhận địa chỉ đăng ký thường trú của người đang sử dụng xe. Thời gian giải quyết không quá 3 ngày làm việc

– không yêu cầu nộp Chứng từ chuyển nhượng của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển nhượng của người bán cuối cùng nếu người đang sử dụng xe không có loại chứng từ này.
– Trường hợp không có chứng từ trên, cơ quan đăng ký xe nơi làm thủ tục sang tên, di chuyển xe giải quyết sang tên, di chuyển xe trong 30 ngày.
– Giải quyết thủ tục trong vòng 2 ngày: Nếu có chứng từ chuyển nhượng của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển nhượng của người bán cuối cùng.”

Hồ sơ sang tên oto cần có giấy tờ gì của người bán xe?

Một người khi có quyết định bán xe thì cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau cho hồ sơ sang tên:

  • Bản chính giấy tờ xe liên quan.
  • Chứng minh thư nhân dân (bản chính), đăng ký kết hôn và sổ hộ khẩu (bản chính) của hai vợ chồng bên bán.
  • Bản chính đăng ký xe.
  • Bản chính đăng kiểm xe còn thời hạn sử dụng.
  • Nếu xe đời từ: 2007-T9/2010 thì có bộ hồ sơ tự quản xe oto.

Đối với người có nhu cầu mua xe, giấy tờ cần có là:

  • Chứng minh thư nhân dân (bản chính).
  • Sổ hộ khẩu (bản chính).
  • Tiền mua xe oto và các lệ phí với mục đích sang tên xe.

Hai bên có thỏa thuận mua bán xe có thể tới bất cứ văn phòng công chứng nào để có thể công chứng hợp đồng mua bán xe.

Sang tên oto để lái xe an tâm

Đó là những giấy tờ bắt buộc để hai bên có thỏa thuận mua bán xe có thể hoàn thành đầy đủ hồ sơ sang tên oto. Tuy nhiên, nếu bạn mua xe mà người bán ở tỉnh khác với bạn thì cũng còn rất nhiều điều cần lưu ý. Chúng tôi khuyên bạn cần tham khảo kỹ những hướng dẫn của cán bộ liên quan đến giải quyết thủ tục sang tên xe oto.

Bài Viết Liên quan

Nguồn: Theo dichvusangten.com biên soạn

Hồ sơ sang tên oto cần có những gì?
5 (100%) 4 votes

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quy trình sửa chữa, đại tu động cơ ô tô đúng chuẩn nhất
Sửa chữa, đại tu động cơ ô tô là công việc bắt buộc nhằm đảm bảo hoạt động an toàn cho ...
Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Lại Giấy Tờ Đăng Ký Xe Bị Mất
1. Chủ xe đến Phòng CSGT Công an huyện, tỉnh, TP thuộc TW nơi đã cấp giấy đăng ký xe bị ...
Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ tại gara ô tô Vinaoto.net
OTOVINA là địa chỉ uy tín tại Thanh Xuân được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về dịch ...
Phí sang tên đổi chủ xe oto có đắt không?
Phí sang tên đổi chủ xe oto có đắt không? Khi sang tên đổi chủ xe thì bạn cần những thông ...