Theo quy định của pháp luật hiện hành thì thủ tục đăng ký xe ô tô, cấp mới đổi đăng ký xe được tiến hành theo quy trình chuẩn của phòng cảnh sát giao thông thành phố. Tất cả những xe muốn làm lại đăng ký xe đều phải trải qua công đoạn này nhằm đảm báo tính hợp pháp của giấy tờ xe.

làm lại đăng ký xe

DỊCH VỤ ĐỔI LÀM LẠI ĐĂNG LÝ XE

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông phải mang theo đăng ký xe, giấy phép lái xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Bất kỳ người điều khiển phương tiện nào tham gia giao thông mà không có một trong những giấy tờ trên thì bị xử phạt theo quy định với lỗi tương ứng. Tuy nhiên, trong thực tế thì việc người điều khiển phương tiện vì một lý do nào đó mà họ làm mất đăng ký xe (cà vẹt xe) hoặc những giấy tờ khác. Điều này khiến cho người điều khiển phương tiện gặp nhiều khó khăn khi tham gia giao thông, hơn nữa nhiều chủ phương tiện vẫn còn nhiều thắc mắc về hồ sơ, thủ tục cấp lại đăng ký xe (cà vẹt xe).

làm lại đăng ký xe ô tô

1. Dịch vụ của chúng tôi sẽ làm các việc sau cho bạn:

Đối với vấn đề hồ sơ, thủ tục cấp lại đăng ký xe (cà vẹt xe) theo quy định của pháp luật hiện hành, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những vấn đề sau :

  • Hồ sơ xin cấp lại đăng ký xe (cà vẹt xe)
  • Thủ tục xin cấp lại đăng ký xe (cà vẹt xe)
  • Lệ phí xin cấp lại đăng ký xe (cà vẹt xe)
  • Xin cấp lại đăng ký xe có được ủy quyền hay không?

>>  Dịch vụ sang tên chuyển vùng xe

>> Thủ tục sang tên đổi chủ xe

2. Hồ sơ làm lại đăng ký xe ô tô mới bao gồm:

+ Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu của cơ quan Công an).

+ Xe nhập khẩu từ nước ngoài về phải có tờ khai nguồn gốc xe nhập khẩu theo quy định của tổng cục Hải quan

+ Xe sản xuât, lắp ráp trong nước phải có phiếu kiểm tra chất lượng xưởng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

+ Quyết định tịch thu tài sản sung công quỹ Nhà nước (đối với xe tịch thu sung công quỹ nhà nước).

+ Các chứng từ hợp lệ mua bán, chuyển nhượng, thanh lý xe, trường hợp xe đồng sở hữu thì khi chuyển nhượng phải có đủ chữ ký họăc giấy uỷ quyền bán thay của chủ sở hữu.

+ Biên lai thu lệ phí trước bạ hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước qua kho bạc, tờ khai nộp lệ phí trước bạ.

+ Ngoài các giấy tờ trên, chủ phương tiện hoặc người đại diện hợp pháp của chủ phương tiện còn phải có các giấy tờ để kiểm tra và đối chiếu:

3. Giấy chứng minh nhân dân hoặc Sổ hộ khẩu gia đình:

Chủ xe là người nước ngoài phải có giấy khai báo tạm trú theo quy định và xuất trình hộ chiếu (còn giá trị), giấy giới thiệu của cơ quan quản lý Việt Nam người nước ngoài đó. Nếu người nước ngoài có thân phận ngoại giao xuất trình giấy chứng minh thư ngoại giao (còn giá trị) và giấy giới thiệu của Cục phục vụ ngoại giao đoàn hoặc sở Ngoại vụ.

Chủ xe là cơ quan, tổ chức Quốc tế: Phải có giấy giới thiệu ghi rõ họ tên, chức vụ người đến đăng ký. Trường hợp chủ xe là cơ quan ngoại giao phải có giấy giới thiệu của Cục phục vụ ngoại giao Đoàn hoặc Sở Ngoại vụ. Trường hợp chủ xe là Văn phòng đại diện thì phải có: Giấy phép đặt Văn phòng đại diện của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc bản sao công chứng của cơ quan đã cấp giấy phép đó. (Chủ xe phải đưa xe đến làm thủ tục).

Người được uỷ quyền đăng ký xe phải có giấy uỷ quyền của chủ xe (có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan, đơn vị công tác) kèm theo giấy chứng minh nhân dân của mình. Trường hợp là bố, mẹ, vợ, chồng, con của chủ xe đăng ký thì không cần có giấy uỷ quyền.

Chủ xe là cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp phải có giấy giới thiệu ghi rõ họ tên, chức vụ người đến đăng ký.

Trên đây là một số vấn đề liên tới việc làm lại đăng ký xe của TRUNG TÂM SANG TÊN XE VIỆT NAM. Mọi thắc mắc mời các bạn gửi qua mail hoặc số diện thoại hotline. Chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sơm nhất.

——–***——–

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Trung tâm DichvuSangten.com

Địa chỉ: Số 231 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ: Số 282 Nơ Trang Long, Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0914 52 53 10 – Mr. Quyết

Website chính thức: https://dichvusangten.com