Kinh nghiệm về dầu nhớt và mỡ bôi trơn cho xe

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sửa chữa xe' bắt đầu bởi admin, 16/5/18.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Tham gia:
  16/5/18
  Bài viết:
  31
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Khi nhắc đến ô tô, không thể không bàn luận về các vấn đề nhiên liệu, nguyên liệu tiêu hao. Dầu nhớt cho động cơ, mỡ bôi trơn các trục - khuỷu của xe.

  Về dầu nhớt cho động cơ.

  Nói đến dầu nhớt cho ô tô. Chắc mọi người đều rất quan tâm đến loại dầu, độ nhớt và thời gian thay dầu. Và đó cũng là những gì các hãng sản xuất dầu muốn đáp ứng cho người tiêu dùng. Để đảm bảo việc xe của bạn vận hành trên đường được tốt nhất.

  Loại dầu:

  Hiện nay, trên thị trường dầu động cơ ô tô hay chính là dầu máy nén khí piston đang được hầu hết các hãng sản xuất dầu mỡ trên thế giới cung cấp. Bởi có thể nói đây là loại chiếm thị phần nhiều nhất hiện nay. Lượng ô tô càng ngày càng nhiều thì các hãng càng cạnh tranh mạnh ở phân khúc này.

  Các ông lớn và phổ thông nhất tại Việt Nam thường là:

  Shell.

  Castrol.

  Total.

  Motul.

  Caltex....

  Còn rất rất nhiều hãng nhỏ nữa như là: Chevron, mobil1, petronas... Vì vậy bạn rất thoải mái để lựa chọn. Cũng không nhất thiết cứ phải đi theo các ông lớn và thương hiệu mạnh. Mà nên tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mình.

  Xe chạy liên tục như làm dịch vụ sẽ làm dầu bị lão hóa trong thời gian rất ngắn. Có khi chỉ nửa tháng là bạn có thể phải thay dầu rồi. Nên bạn có thể lựa chọn các loại dầu nhớt giá thấp. Bởi lượng dầu không bị tiêu hao đi nhiều như việc sử dụng xe ít, khởi động nhiều.

  Với xe như dạng gia đình sử dụng, chỉ đi lại hàng ngày và đến cơ quan làm việc rồi bỏ xó. Lại cần lựa chọn các loại dầu tốt. Đảm bảo được độ nhạy mỗi khi để thời gian lâu mới khởi động.

  Độ nhớt của dầu.

  Thông dụng cho các xe ô tô phổ thông là 10w40 hoặc 15w40. Nó cho bạn sự linh hoạt vừa đủ, không đặc quá làm quá trình khởi động khó khăn - tiêu hao xăng. Và cũng không loãng quá gây mòn bề mặt máy bên trong.

  Nếu xe đã sử dụng lâu đời, bạn nên tăng độ nhớt. Vì khi đó độ mòn giữa piston với nòng tạo ra khe hở rộng hơn xe mới. Dầu đặc hơn giúp liên kết dầu và sự phân tách môi trường trong ngoài tốt hơn. Nhưng chắc chắn sẽ tiêu hao năng lượng nhiều hơn.

  Thời gian thay dầu.

  Với xe phổ thông và dầu bình thường. Thời gian thay dầu sẽ ở mức trung bình là 5000km. Còn có một số loại dầu cao cấp, cho khả năng vận hành lâu hơn thì chúng ta nên xem thông tin khuyến nghị kỹ trước khi thay.

  Đừng quên thời gian thay kèm lọc dầu.

  Mỡ bôi trơn hay còn gọi là mỡ chịu nhiệt đa năng .

  Với mỡ bảo vệ các hoạt động truyền tải và các chuyển động cơ học trên ô tô. Có lẽ chúng ta không tự quyết định được. Mà phải nhờ đến các thợ lành nghề ở các gara. Nếu có, chỉ ở các điểm quanh trục bánh xe.

  Nhưng nói chung, loại mỡ này thường phải là loại có khả năng chịu nhiệt, chịu tải tốt. Để đảm bảo khi vận hành, các bề mặt kim loại tại trục - khuỷu không trực tiếp tiếp xúc với nhau. Nó cần được trượt trên bề mặt của mỡ. Làm giảm sự ma sát gây mài mòn bề mặt.

  Nếu bạn còn băn khoăn nhiều về dầu và mỡ cho ô tô. Có thể nhận tư vấn qua:

  daunhonalaska.vn hoặc hotline: 0965.663.777
   

trang này